• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • 8 แบบแหวนแต่งงาน พร้อมความหมาย
สถานที่จัดงานแต่งในภูเก็ต, แหวนแต่งงาน, wedding in Phuket, rings wedding

8 แบบแหวนแต่งงาน พร้อมความหมาย

สำหรับคู่รักหลายคนที่กำลังเลือกแหวนแต่งงาน แต่แหวนแต่งงานนั้นมีหลายแบบมากและยังตัดสินใจเลือกไม่ได้ วันนี้เราจึงได้นำ 8 แบบแหวนแต่งงาน พร้อมความหมาย มาแนะนำกัน!


สถานที่จัดงานแต่งในภูเก็ต, แหวนแต่งงาน, wedding in Phuket, rings wedding

เพชรเม็ดเดี่ยว

เป็นแหวนที่มีความเรียบง่าย และมักเป็นสไตล์ที่อยู่ในตัวเลือกของสาวๆ ส่วนใหญ่ ซึ่งความหมายของมันก็คือการรักเดียวใจเดียว แทนคำสัญญาว่าจะรักเพียงคนเดียว ซื่อสัตย์เสมอไป


เพชรรอบนิ้ว

เป็นแหวนที่มีเพชรประดับรอบตัวเรือน ไม่ใช่เพียงแค่งานเกี่ยวกับคู่รัก แต่แหวนแบบนี้ยังเป็นที่นิยมทั่วไปในงานต่างๆ อีกด้วย ซึ่งความหมายของเพชรรอบตัวเรือน ก็คือความรักที่ไม่มีวันสิ้นสุด ความสัมพันธ์ตลอดไป


เพชรสามเม็ด

เป็นตัวแทนของคำว่าเหนือกาลเวลา โดยสามเม็ด ก็หมายถึง 3 ช่วงเวลา อดีต ปัจจุบัน อนาคต ซึ่งส่วนใหญ่นิยมใช้ในวันครบรอบหลายปี หรือถ้านำมาใช้ในงานแต่งงานก็มักจะหมายถึงคำสัญญาว่าจะรักตลอดไป


เพชรทรงดอกไม้

เพชรเม็ดกลางจะใหญ่และโดดเด่นที่สุด ประดับด้วยเพชรเม็ดเล็กล้อมรอบเช่นกลีบดอกไม้ ด้วยความที่เป็นรูปดอกไม้ จึงเป็นแหวนที่สื่อถึงความรัก ความอ่อนโยนของหญิงสาว และการให้เกียรติซึ่งกันและกัน


สถานที่จัดงานแต่งในภูเก็ต, แหวนแต่งงาน, wedding in Phuket, rings wedding

เพชรทรงบ่าข้าง

มีต้นแบบเริ่มต้นมาจากเพชรเม็ดเดียว และจะมีเพชรเม็ดเล็กๆ ประดับเป็นแถบอยู่สองฝั่งเพื่อความสวยงาม มีความหมายถึงความเจริญรุ่งเรือง มีบริวาร มีคนคอยให้ความเอ็นดู อุ้มชูอุปถัมภ์เสมอ


เพชรรูปหัวใจ

สวยหวาน และมีความหมายตรงตัวคือแทนหัวใจของผู้ให้ ถึงผู้รับนั่นเอง ซึ่งแหวนรูปหัวใจก็นับว่าเป็นแหวนที่น่ารักมาก ช่วงหลังมานี้ก็มีความนิยมเพิ่มขึ้นมากเลยทีเดียว


แหวนเกลี้ยง

เป็นแหวนรูปแบบคลาสสิค มีมาตั้งแต่สมัยโบราณและปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมเหมือนเดิม อาจจะไม่ดูหรูหรา แต่ความหมายของแหวนนั้นก็แสดงถึงคำมั่นสัญญาว่าจะมั่นคงตลอดไป มีค่ากว่าเพชรอีกว่ามั้ยล่ะ


แหวนสามวง

เป็นแหวนลักษณะแบบซ้อนกันสามชั้นเป็นวงเดียว ซึ่งทั้งสามวงก็จะมีความหมายแตกต่างกันไป คือความซื่อสัตย์ มิตรภาพ และความรัก เมื่อมอบให้ใครก็จะมีความหมายถึงความสามัคคี และความหนักแน่นของคนทั้งคู่ ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถทำให้ความรักแตกหักลงได้เพราะคนทั้งคู่มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้น


สถานที่จัดงานแต่งในภูเก็ต, แหวนแต่งงาน, wedding in Phuket, rings wedding

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : https://www.gangbeauty.com/variety/113278


หากคู่บ่าวสาวคู่ไหนกำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานทาง Thavorn Hotels & Resorts มีบริการสถานที่จัดงานแต่งงานริมทะเลในภูเก็ตที่มาพร้อมกับ แพ็คเกจงานแต่งงาน ให้เลือกมากมายทั้งแบบไทยและแบบสากล อีกทั้งยังมีทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะเนรมิตให้งานแต่งงานของคุณออกมาสมบูรณ์แบบ

Leave a Reply