• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • เรื่องที่ “ห้ามลืม” สำหรับการจัดงานแต่งงานในพิธีตอนเช้า
Phuket beach wedding, งานแต่งงาน, แต่งงานพิธีเช้า

เรื่องที่ “ห้ามลืม” สำหรับการจัดงานแต่งงานในพิธีตอนเช้า

ในการจัดงานแต่งงานแน่นอนว่าคู่บ่าวสาวจะต้องจัดการเรื่องต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฤกษ์ยาม เรื่องลำดับพิธีการ ต่างๆ แต่คู่บ่าวสาวก็ไม่ควรลืมหรือมองข้ามเรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่เป็นส่วนสำคัญเหล่านี้ไป จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น มาดูพร้อมๆกันเลย !


Phuket beach wedding, งานแต่งงาน, แต่งงานพิธีเช้า

มีอาหารเช้าไว้สำหรับแขกผู้ใหญ่

สำหรับญาติผู้ใหญ่ส่วนมากถือคติในการกินคือ หนักเช้า – เบาเที่ยง – เลี่ยงเย็น ซึ่งมื้อเช้าถือเป็นที่สำคัญสุดๆ เวลาจัดงานหมั้นที่โรงแรม ในแพ็คเกจส่วนใหญ่จะรวมให้คอฟฟี่เบรกง่ายๆ คนยุคใหม่ที่ไม่ค่อยทานข้าวเช้าเลยมักจะคิดเอาว่าผู้ใหญ่คงจะเป็นเหมือนกัน หรือคิดว่ายังไงตอนเย็นก็มีงานเลี้ยงอยู่แล้วเลยอยากประหยัดเงินส่วนนี้ แต่อย่าลืมว่า งานหมั้นในตอนเช้า เอาใจผู้ใหญ่ ดังนั้นควรสั่งข้าวต้มหรือชุดอาหารเช้าเตรียมไว้สำหรับญาติผู้ใหญ่ เพื่อแสดงถึงความเอาใจใส่ได้เป็นอย่างดีเลย


นัดคิวเพื่อนเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าสาวให้พร้อม

หากต้องการให้ใครช่วยในหน้าที่อะไรในวันงานควรบอกกันไว้ล่วงหน้า ไม่ควรมาหาเอาตอนหน้างานเด็ดขาด เพราะวันจริงมักฉุกละหุกสุดๆ สำหรับงานแต่งตอนเช้า หมู่เพื่อนเจ้าสาวก็สามารถประจำได้หลายตำแหน่ง นอกจากยืนรวมตัวที่ได้ภาพสวยๆแล้ว ยังคอยช่วยตอนรดน้ำ ส่งหอยสังข์ แจกของชำร่วย ส่งของขวัญตอนยกน้ำชา หรือจะเป็นการกั้นประตูก็ได้


จัดโซนสำหรับของใช้

เนื่องจากพิธีหมั้นเป็นพิธีที่ต้องใช้ของเยอะมากๆ ในหลายๆครั้งที่มีพิธีหมั้น หมักจะมีประโยคคุ้นหูที่ว่า “อ้าว เตรียมไว้แล้ว.. แล้วไปอยู่ไหนล่ะ..” เพราะอย่างนั้น คู่บ่าวสาวควรเตรียมทุกอย่างเอามาจัดตั้งรวมกันไว้ตั้งแต่คืนวันงาน


หาญาติสนิทเพื่อช่วยดูแลสินสอด

อย่าลืมว่าแขกที่มาร่วมงานส่วนใหญ่มักจะเป็นแขกของคุณพ่อคุณแม่ ท่านต้องต้อนรับแขก การฝากทุกอย่างไว้กับท่านดูเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยสะดวกนัก การหาผู้รับผิดชอบช่วยดูแลเรื่องสินสอด ตั้งแต่ก่อนตั้งขบวนขันหมากและช่วงหลังพิธีเก็บสินสอด น่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่า ฝากไว้กับญาติที่ไว้ใจได้ พอถึงเวลาก่อนเคลื่อนขบวน จะได้รู้แน่ๆว่า ตอนนี้สินสอดอยู่ที่ไหน ที่สำคัญคือ ควรเตรียมกระเป๋ามาใส่ไว้ให้เรียบร้อย


Phuket beach wedding, งานแต่งงาน, แต่งงานพิธีเช้า

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : https://www.sabuywedding.com/stories/เก็บตกเรื่องห้ามลืมสำหรับพิธีเช้า-รู้แล้วปฏิบัติ


หากคู่บ่าวสาวคู่ไหนกำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานทาง Thavorn Hotels & Resorts มีบริการสถานที่จัดงานแต่งงานริมทะเลในภูเก็ตที่มาพร้อมกับ แพ็คเกจงานแต่งงาน ให้เลือกมากมายทั้งแบบไทยและแบบสากล อีกทั้งยังมีทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะเนรมิตให้งานแต่งงานของคุณออกมาสมบูรณ์แบบ

Leave a Reply