• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • แนะนำ 5 เกาะท่องเที่ยวสุดโรแมนติกในภูเก็ต
งานแต่งงานในภูเก็ต, สถานที่จัดงานแต่งในภูเก็ต, Phuket beach wedding, งานแต่งงานริมทะเล

แนะนำ 5 เกาะท่องเที่ยวสุดโรแมนติกในภูเก็ต

จังหวัดภูเก็ตหรือเมืองไข่มุกแห่งอันดามัน ที่มีความโดดเด่นและความสวยงามทางทะเล และมีชื่อเสียงติดอันดับของโลก โดยรอบๆเกาะภูเก็ตถูกรายล้อมไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยที่ซ่อนเร้นความงดงามของธรรมชาติ วันนี้เราจึงรวบรวมเกาะสุดโรแมนติกในภูเก็ตมาให้ชมกัน รับรองเลยว่าหากทุกคนได้ไปสัมผัสจะตะลึงในความสวยงามอย่างแน่นอน !


เกาะไม้ท่อน


เกาะในภูเก็ต, Phuket islands, เกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อน หรือ Honeymoon island ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของภูเก็ต ห่างออกไปประมาณ 9 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆที่มีลักษณะยาวเหมือนไม้ท่อน เป็นเกาะที่เงียบสงบ เนื่องจากเป็นเกาะส่วนตัวที่ยังคงเป็นธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ มีปะการังงดงามมาก หาดทรายสีขาวละเอียด และทะเลที่ใสสะอาด จึงเป็นเกาะที่ได้สมญานามว่า มัลดีฟ เมืองไทย


เกาะเฮ


เกาะในภูเก็ต, Phuket islands, เกาะเฮ

เกาะเฮ หรือ คอร์ลไอแลนด์ เป็นเกาะที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของภูเก็ต ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆที่อยู่ใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากชายฝั่งประมาณ 10 กิโลเมตร เสน่ห์ของเกาะเฮ คือ ความอุดมสมบูรณ์ของปะการัง ซึ่งเป็นแนวทอดยาวจากหาดไปจนถึงระยะ 100 เมตร ที่มีทั้งปะการังสมอง ปะการังผักกาด ปะการังเขากวาง และปะการังจาน ที่สร้างสีสันด้วยปลาน้อยใหญ่ ให้ความสวยงามและเป็นธรรมชาติมาก


เกาะราชา


เกาะในภูเก็ต, Phuket islands, เกาะราชา, เกาะรายา

เกาะราชา หรือ เกาะรายา จะแบ่งออกเป็น 2 เกาะ คือ เกาะราชาใหญ่ และเกาะราชาน้อย เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวสะอาด มีหาดทางด้านตะวันตกอยู่ระหว่างหุบเขา เป็นรูปคล้ายเกือกม้า เรียกว่า “อ่าวปะตก” มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด ลักษณะคร้านทะเลแถบหมู่เกาะสิมิลัน บนยอดเขาทางใต้ของอ่าว มีจุดชมวิวสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเกาะได้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมี “อ่าวสยาม” ที่มีหาดทรายขาว มีปะการังเขากวาง ปะการังอ่อน ซึ่งเป็นจุดดำน้ำยอดนิยมอีกจุดหนึ่งด้วย


เกาะมะพร้าว


เกาะในภูเก็ต, Phuket islands, เกาะมะพร้าว

เกาะมะพร้าว ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะภูเก็ต ห่างออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งบนเกาะมีหมู่บ้านประมงที่ยังมีวิถีชีวิตแบบชาวบ้านเดิมๆ ทั้งนี้ยังมีเส้นทางธรรมชาติที่สามารถเดินศึกษาเองได้ หรือสามารถเช่าจักรยานขี่ท่องเที่ยวรอบๆเกาะ และถ้าหากต้องการตกปลา นั่งเรือเที่ยวก็สามารถติดต่อหาเช่าเรือได้จากชาวประมงได้ นอกจากนี้บนเกาะยังมีที่พักบริการอีกด้วย


เกาะไข่นอก


เกาะในภูเก็ต, Phuket islands, เกาะไข่นอก

เกาะไข่นอก ตั้งอยู่ใน อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา แต่อยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตไม่มากนัก เป็นเกาะเล็กๆที่มีชายหาดสีขาวนวล เนื้อทรายละเอียด น้ำทะเลใสสีเขียวอ่อนแกมฟ้า สามารถเล่นน้ำได้ ด้านหลังของเกาะจะมีปลาเสืออยู่จำนวนมาก รอบๆ มีปะการังเขากวาง ปะการังหินซ้อน นอกจากนี้บนเกาะยังมีร้านอาหารและเครื่องดื่มเล็กๆ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย


ทั้งนี้หากคุณกำลังวางแผนเรื่องการแต่งงานทาง Thavorn Hotels & Resort มีสถานที่แนะนำในการจัดงานแต่งงานริมทะเลในภูเก็ต อีกทั้งยังมีแพ็คเกจให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการแต่งงานแบบไทยหรือแบบสากล ที่มาพร้อมกับทีมงานมืออาชีพที่จะรังสรรค์วันสำคัญของคุณให้ออกมาไม่ซ้ำใคร


Leave a Reply